khay cáp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công thang máng cáp điện, Cơ điện Asean nhận thấy khay cáp (Cable tray) là sản phẩm rất dễ bị nhầm lẫn với máng cáp. Vì vậy, trong bài viết này Cơ điện Asean sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về khay cáp để tránh nhầm lẫn đáng tiếc khi đặt hàng hay yêu cầu báo giá.

Khay cáp  (Cable tray) là gì?

Khay cáp (hay còn được gọi với tên máng cáp đột lỗ) có tên tiếng anh là Cable tray. Sản phẩm thường được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật có đột lỗ nhằm cố định và phân loại dây dẫn, đặc biệt hơn nhờ khả năng thoát nhiệt, thoát nước. Sản phẩm có thể dùng cho các loại môi trường khác nhau và đáp ứng được yêu cầu cần phân tán nhiệt bên trong nhưng vẫn luôn đảm bảo sự sạch sẽ và bền vững.

khay cáp

Những nhầm lẫn thường gặp về khay cáp

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm khay cáp rất dễ bị nhầm lẫn với máng cáp (Cable Trunking) bởi thiết kế khá giống nhau. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy chúng vẫn có những điểm khác nhau cả về kết cấu và tính năng. Cụ thể như sau:

– Phân biệt khay cáp và máng cáp về kết cấu:

+ Giống nhau:

Đều được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật có nắp đậy.

+ Khác nhau:

Khay cáp bởi được đột lỗ nên có trọng lượng nhẹ hơn máng cáp nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu về hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ.

khay cáp máng cáp

Khay cáp và máng cáp đều được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật

– Phân biệt khay cáp và máng cáp về tính năng:

+ Giống nhau:

Khay cáp và máng cáp giúp sắp xếp và quản lý các loại dây dẫn, tránh sự tác động trực tiếp của môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hơn so với việc sử dụng đường ống dẫn dây.

+ Khác nhau:

Máng cáp thường sử dụng để chứa các loại dây dẫn từ 1,5 -> 95mm2 có vỏ là PVC. Máng cáp có nắp đậy và tạo thành một hộp kín hoàn toàn nên thường dùng cho môi trường có yêu cầu cao về sự sạch sẽ. Thông thường, máng cáp sử dụng cho các mạch kín (như đi đường dây trên trên sàn nhà) và rất ít khi cần phải mở nắp trên ra. 

Trong khi đó, khay cáp thường được sử dụng để chứa các loại dây từ 50mm2 trở lên và có vỏ là PVC. Dây dẫn chỉ được thiết kế một lớp nhằm tăng khả năng tản nhiệt cũng như dẫn điện. Đặc biệt, do được đột lỗ nên khay cáp có tính năng thoát nhiệt và thoát nước nhanh. Ngoài ra, khay cáp rất ít khi sử dụng nắp đậy kín nên rất thuận tiện khi cần sửa chữa hoặc thêm bớt dây trong hộp. Do vậy, khay cáp được dùng nhiều cho các công trình có môi trường độ ẩm thấp hay những công trình có nhiệt độ cao và luôn đòi hỏi cần phải phân tán nhiệt cho các hệ thống dây dẫn.

khay cáp

Cơ điện Asean, đơn vị cung cấp khay cáp, máng cáp chất lượng, giá rẻ

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm hay mua sản phẩm thang máng cáp đừng ngần ngại liên hệ với Cơ điện Asean. Sở hữu nhiều máy móc, công nghệ hiện đại cùng cùng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi giàu kinh nghiệm, những sản phẩm của Cơ điện Asean luôn đáp ứng tốt các yêu cầu về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm của Cơ điện Asean bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mọi mặt.

Có thể bạn quan tâm